Trang chủ Giới thiệu Tin tức Đối tác Liên hệ
Máy nén khí
Cáp công nghiệp
Biến tần & Động cơ
Thiết bị ngành dầu khí
Thiết bị thí nghiệm
Thiết bị đo lường
Van và Bơm
Sơ đồ tổ chức
Dowload
Video
Thủ đô Hà Nội
Ha Noi
Cố đô Huế
Co Do Hue
Tp Hồ Chí Minh
Ho Chi Minh
Tp Ðà Nẵng
Da Nang
Công ty TNHH ABN VIỆT NAM - Add: Số 38/2,ngõ 105 đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - ĐT: 04.66752622 Fax: 04.35763423
Tin công ty -> Hội thảo hệ thống đo lường kiểm tra, giám sát năng lượng
Ngày 9/5 , tại TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN- KHOÁNG SẢN VIỆT NAM, THUỘC TỔNG CÔNG TY KHOÁNG SẢN-TKV đã tổ chức buổi hội nghị đánh giá hệ thống đo lường kiểm tra và giám sát năng lượng của hãng RockWell Automation (Mỹ) ứng dụng lắp đặt tại Sin Quyền Do công ty ABN giới thiệu hệ thống.

Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, công ty CPTBCN ABN được đánh giá cao với hệ thống này.

 

Như chúng ta đều biết, thực trạng về sử dụng điện năng ở nước ta là điện năng sản xuất ra không đủ để phục vụ sản xuất và đời sống con người. Hằng năm tổng vốn của ngành điện đầu tư cho nguồn lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng nhưng tình trạng trên vẫn chưa được khắc phục. Để xẩy ra tình trạng trên là do đang tồn tại một nghịch lý là một phần không nhỏ điện năng do các nhà máy điện sản xuất ra tiêu hao mà không sinh công. Đó là công suất phản kháng không sinh ra công ngược lại nó làm cho chất lượng hệ thống điện giảm. Công suất phản kháng sinh ra là do dử dụng nhiều thiết bị chạy non tải (Q= 65% được từ hóa trong động cơ không đồng bộ, 25% trong các trạm biến áp và 10% trên đường dây).

Theo số liệu công bố của trung tâm kiểm toán năng lượng phía nam (thuộc chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và có hiệu quả) vào tháng 5/2007 công suất phản kháng trung bình của các ngành là:

-         Ngành xi măng: 50%

-         Ngành gốm sứ: 35%

-         Điện than: 30%

-         Ngành dệt máy: 30%

-         Nhà và thương mại: 25%

-         Nông nghiệp: 50%

 

Trong một số tài liệu khác công bố năm 2006 thì hệ số công suất cosφ của các nhà máy công nghiệp nước ta chỉ đạt được 60 – 70%, có nghĩa công suất phản kháng chỉ ở mức 40%.

Thưa quý vị,

Đây là một con số tiêu cực nhưng là thực tế. Tiêu cực hơn là nó làm cho chất lượng hệ thống điện, chất lượng dòng điện giảm đi rất nhiều gây ra các sự cố chẳng hạn như sụt áp, quá tải, gián đoạn cung cấp điện…ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống con người. Như ta biết chi phí đầu tư cho nguồn rất lớn với thời gian thu hồi vốn lâu, đây là một gánh nặng cho nền kinh tế. Chúng ta có thể chia sẻ được gánh nặng này thông qua việc tối ưu hóa việc sử dụng điện năng.

Đối với các đơn vị trong TKV: do điều kiện làm việc khó khăn, thiết bi chủ yếu làm việc ngoài trời và hầm lò, phân tán nhiều nơi, nhiều chỗ. Do đó mạng điện của nhiều đơn vị có công suất phản kháng cao hơn 40%.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên có rất nhiều nhưng chúng tôi xin nêu một vài nguyên nhân sau:

1.     Ngành than – khoáng sản chịu nhiều ảnh hưởng kỹ thuật của Nga (Liên Xô trước đây) và Trung Quốc. Do đó khi thiết kế, lựa chọn thiết bị các nhà thiết kế và chủ đầu tư thường sử dụng hệ số dự phòng công suất cao (30%) so với công suất tính toán làm việc.

2.     Do trước đây chưa áp dụng công nghệ biến tần nên khi sử dụng động cơ có công suất lớn hơn 200kW thường dùng điện áp 6kV để tránh sụt áp ảnh hưởng đến mạng. Nhưng nếu sử dụng thiết bị làm việc non tải ở điện áp cao thì công suất phản kháng càng lớn vì công suất phản kháng tỉ lệ thuận với bình phương điện áp theo công thức sau:

Trong đó:

-         k: Hằng số

-         U: Điện áp tiêu thụ trên động cơ

-         µ: hệ số dẫn từ

-         f: tần số dòng điện

-         V: thể tích mạch từ.

3.     Bố trí thay thế thiết bị không đúng với phụ tải.

Tất cả các những nguyên nhân trên và nhiều nguyên nhân khác là do từ trước đến nay chúng ta chưa có một giải pháp toàn diện cho vấn đề năng lượng và kiểm soát sử dụng năng lượng: chính xác kịp thời khách quan và hiệu quả để có biện pháp điều chỉnh một cách hợp lý.

Để đáp ứng yêu cầu cần thiết trên, chúng tôi xin giới thiệu với Quý vị “Hệ thống đo lường kiểm tra giám sát năng lương của hãng Rockwell Automation. Hệ thống đo lường kiểm tra và giám sát năng lượng là một giải pháp trọn gói về vấn đề năng lượng điện, từ khâu thiết kế lựa chọn thiết bị đầu tư đến bố trí quản lý sản xuất, giám sát sử dụng năng lượng và hạch toán chi phí năng lượng với giá thành sản phẩm:

Hệ thống đo lường kiểm tra và giám sát và giám sát năng lượng lần đầu tiên được giới thiệu và khảo nghiệm tại việt nam. Hệ thống này có các chức năng và tác dụng sau:

1.     Nó có thể đo, đếm chính xác theo thời gian thực 24/24h trong ngày các thông số về điện năng và các dạng năng lượng khác như: khí, nước, ….khi cần chúng ta có thể trích xuất dữ liệu ra để sử dụng.

2.     Cung cấp các biểu đồ biến thiên cuả các thông số năng lượng để giúp cho người sử dụng biết tình trạng làm việc của thiết bị và điều chỉnh kịp thời.

3.     cung cấp các các số liệu về năng lượng trên máy tính tại nơi làm việc , tại trung tâm điều hành sản xuất hoặc kết nối intermet truyền về máy tính của bạn tại một địa điểm theo yêu cầu (ví dụ tại văn phòng Hà Nội, Quảng Ninh)

4.     Cung cấp các biều giá thành sản phẩm năng lượng theo thời kỳ: giờ cao điểm, bình thường, thấp điểm, theo mùa hè, mùa đông. Theo thời gian ngày tháng năm….

5.     Thống kê và lưu trữ các sự cố của thiết bị theo thời gian và cách báo các sự cố cho người sử dụng theo:

-         Cảnh báo tại nơi làm việc

-         Cảnh báo qua Email

-         Cảnh báo theo tin nhắn và máy nhắn tin,

Và nhiều tính năng mở khác nữa. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu hình ảnh “Hệ thống đo lường kiểm tra và giám sát năng lượng: và kết quả khảo nghiệm tại nhà máy mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai

Hệ thống giám sát tiêu thụ điện năng tại nhà máy tuyển quặng đồng Sin Quyền được bố trí tại 05 vị trí khác nhau. Sau khi thống nhất với nhà máy, Công ty CP ABN đã bố trí lắp đặt tại 05 nhóm phụ tải khác nhau nhằm mục đích đánh giá đầy đủ và khách quan thực trạng việc tiêu thụ điện tại nhà máy:

1/ Lộ đầu vào số 2: Nhà máy Sin Quyền có 02 lộ đầu vào; với vị trí này, chúng ta có thể giám sát được ½ phụ tải của nhà máy.

2/ Khu Đông (Công trường khai thác quặng): gồm 02 máy xúc, 02 máy khoan xoay cầu, 02 máy bơm nước và một số phụ tải nhỏ. Đây là vị trí có phụ tải thay đổi liên tục, điều kiện làm việc khắc nghiệt.

3/ Máy nghiền bi số 2: Vị trí này đại diện cho phụ tải làm việc liên tục 24/24 giờ, có công suất lớn nhất nhà máy: công suất 1250kW, chế độ làm việc nặng.

4/ Máy côn: Công suất 280kW, làm việc nặng, có công suất phản kháng lớn nhất (cosφ thấp)

 

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị:

       

 

Một số hình ảnh lắp đặt và điều khiển thực tế tại Sin Quyền:

 

 

Ý kiến khách hàng
Họ tên *
Công ty
Địa chỉ
Điện thoại
E-mail *
Nội dung *

Tắt Telex VNI VIQR

 
Các tin khác
 + ABN là đại diện độc quyền của RUEGER tại Việt Nam 3/17/2009
 + ABN là đại diên độc quyền của Baumer tại VN 3/17/2009
 + Hội thảo về thiết bị phòng chống cháy nổ  5/17/2009
 + Tiết kiệm điện năng nhờ biến tần DANFOSS - ABN ( NEW ) 5/17/2009
 + Hội thảo bơm chìm trong thoát nước và cấp cứu mỏ 9/5/2009
 + ELECTRICAL SENSORS  4/15/2013
Tìm trên ABN
Tìm trên google
Khổng Luận_Hỗ trợ kd
Quang nghia_Hỗ trợ kĩ thuật
Trần Hoàn_Hỗ trợ kĩ thuật
hỗ trợ kd
ABN Đại diện độc quyền
ABN Đại diện độc quyền
ABN Đại diện độc quyền
ABN Đại diện phân phối
ABN Đại diện phân phối
ABN Đại diện phân phối
 
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Đối tác | Liên hệ