Trang chủ Giới thiệu Tin tức Đối tác Liên hệ
Máy nén khí
Cáp công nghiệp
Biến tần & Động cơ
Thiết bị ngành dầu khí
Thiết bị thí nghiệm
Thiết bị đo lường
Van và Bơm
Sơ đồ tổ chức
Dowload
Video
Thủ đô Hà Nội
Ha Noi
Cố đô Huế
Co Do Hue
Tp Hồ Chí Minh
Ho Chi Minh
Tp Ðà Nẵng
Da Nang
Công ty TNHH ABN VIỆT NAM - Add: Số 38/2,ngõ 105 đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội - ĐT: 04.66752622 Fax: 04.35763423
Tin công ty -> Tiết kiệm điện năng nhờ biến tần DANFOSS - ABN ( NEW )
Tiết kiệm điện năng nhờ biến tần DANFOSS – ABN

Vừa qua thực hiện chỉ thị của thủ tướng chính phủ về tiết kiệm điệm năng, công ty than cọc sáu đã đi tiên phong trong việc đầu tư mua sắm và lắp đặt các biến tần của hãng danfoss ABN cho các động cơ điện của hệ thống sàng than có công suất 2,5 triệu tấn/năm. Kết quả thu đuợc rất cụ thể : tiết kiệm điện năng , thu hồi vốn nhanh, hệ thống thiét bị nhà sàng vận hành ổn định và an toàn hơn.

 

   Biến tần và các tính năng ưu việt của biến tần danfos – ABN

 Biến tần được đánh giá là một công nghệ tiên tiến , mang lại những thay đỏi lớn trong các ngành công nghiệp thế kỉ XX. Biến tần đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, mới được đưa vào Việt Nam trong những năm gần đây và đã thể hiện được ưu điểm của mình.

  Nguyên lí làm việc chung của bộ biến tần khá đơn giản . Nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn điện một chiều bởi bộ chỉnh lưu. Nhờ vậy hệ số công suất cosþ không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0,96. Điện áp một chiều một chiều này lại dược biến đổi thành điẹn áp xoay chiều ba pha đối xứng thông qua hệ IGBT bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

  Với công nghệ hiện nay tần số  chuyển mạch xung có thể lên đến tần số ở dải siêu âm, giảm tiéng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ. Hệ thống điện áp xoay chièu 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số sơ cấp tuỳ theo chế độ điều khiển . Đối với tải có mô men không đổi, tỉ số điện áp tần số là không đổi.

   Bộ biến tần làm việc theo nguyên tắc thay đổi tần số (cùng với thay đổi điện áp )  nên luôn đảm bảo mô men khởi động đủ vượt tải ngay khi ở tốc độ rất thấp. Đồng thời dòng điện đưa vào động cơ không tăng, do phối hợp giữa điện áp và tần số để giữ cho từ thông đủ để sinh mô men. Dòng khởi động lớn nhất của hệ truyền động bién tần chỉ chỉ bằng dòng định mức. Chính vì vậy, không làm sụt áp lưới khi khởi động, đảm bảo các ứng dụng khác không bị ảnh hưởng.

    Bản chất tiết kiệm điện năng khi sử dụng biến tần như sau:

  Đặc tính biến tần cho phép khống chế dòng khởi động không vượt quá dòng định mức của động cơ, do đó tiết kiệm điện năng khi khởi động.

   Với những ứng dụng đặc tính tải thay đổi như băng tải, khi đầy tải , khi non tải, thường động cơ hoạt động non tải:

   Biến tần làm tăng hệ số cos ( thường khoảng 0,96),  tăng hiệu suất sử dụng điện, giảm tổn thất cho lưới.

   Biến tần điều chỉnh tốc độ động động cơ cho phù hợp với yêu cầu tải thực tế, tối ưu được việc sử dụng điện năng.

  Biến tần DANFOSS – ABN được sản suất đầu tiên năm 1968, đến nay đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu và được chứng minh về chất lượng, với các nhà máy chế tạo hiện chỉ đặt tại các nước Đan mạch , Đức , Mĩ và NewZealand.

  Biến tần DANFOSS – ABN được sản xuất đáp ứng được dải công suất rộng, đặc tính mô men thay đổi cũng như cố định, phù hợp với tất cả các loại động cơ điện trong công nghiệp.

  Các biến tần của DANFOSS – ABN được ứng dụng rộng dãi trong nhiều lĩnh vược và trong hầu hết các ngành công nghiệp, giao thông vận tải, khai khoáng gồm các loại VLT5000, VLT8000 (ứng dụng điều khiển bơm, quạt, hệ thống lạnh, có đặc tính momen thường xuyên thay đổi và thay đổi trong các dải rộng ), VTL5000, VTL5000FLUX (Ứng dụng với yêu cầu momen tải lớn như máy nén, băng tải, máy nghiền…).

  Theo đánh giá của các chuyên gia đầu nghành thuộc đại học bách khoa Hà Nội, biến tần của DANFOSS – ABN tỏ ra hơn hẳn các loại biến tần khác nhờ có các đặc tính kĩ thuật ưu việt đặc biệt như:

  Dãy công suất rộng đến 500kW ( Có thể sử dụng cho hầu hết các chủng loại thiết bị điện trong các mỏ hầm lò, lộ thiên và các nhà máy sàng tuyển than cũng như trong các công trình công nghiệp nặng khác );

  Cấp bảo vệ IP20 và IP54 ( Rất phù hợp với điều kiện vận hành trong các môi trường của các ngành công nghiệp nặng);

  Có thể lắp cạnh nhau ( Rất thuận tiện cho việc thiết kế lắp đặt và phù hợp với các khoảng không gian tối thiểu có sẵn không làm thay đổi kết cấu lớn).

   Tất cả đều được thiết kế có bộ lọc nhiễu tần số Radio RFI, tương thích với chuẩn EN55011/1A ( Có thể sử dụng lắp đặt ở bất kì nơi nào, không gây ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của các loại thiết bị điện tử tin học, viễn thông khác trong dây truyền sản xuất );

   Thiết kế thân thiện với người sử dụng. Rất dễ dàng lắp đặt, cài đặt vận hành và sử dụng ( phù hợp với mọi trình độ quản lí vận hành của công nhân trực tiếp sản  xuất ).

  Màn hình hiển thị có thể tháo rời. Có thể vận hành tại chỗ hoặc từ xa.

  Momen khởi động lớn.

  Có chế độ tự động cập nhật thông số động cơ AMA nhằm tối wu hoạt động của hệ thống.

  Có bộ điều khiển PID.

  Có chế độ sleep mode cho phép tiết kiệm năng lượng.

 Các chân vào/ra kĩ thuật số, vào/ra tương tự với chức năng lập trình được.

  Giao thức truyền thông nối tiếp RS485, cho phép truyền thông với PLC hoặc máy tính.

  Có đủ các chức năng bảo vệ cần thiết:

  Bảo vệ quá nhiệt động cơ bằng điện tử chống quá tải.

  Giám sát nhiệt độ của bộ tản nhiệt nhằm bảo vệ khi nhiệt độ bộ tản nhiệt tăng tới 80 C.

  Bảo vệ ngắn mạch trên trên động cơ.

  Bảo vệ chạm đất, chạm vỏ động cơ.

  Giám sát mạch trung gian nhằm bảo vệ điện áp DC quá cao hoặc quá thấp.

  Bảo vệ mất pha động cơ.

  Bảo vệ mất pha nguồn. Bộ biến tần sẽ điều khiển dừng mềm.

Áp dụng biến tần DANFOSS – ABN cho hệ thống sàng than cọc Sáu

   Cụm nhà may sàng than một và tuyến băng tải đi ga B là hệ thống sàng than chủ yếu của công ty than Cọc Sáu. Đây là hệ thống có công suất lớn ( tưong đương nhà máy sàng  nam cầu trắng của công ty tuyển than hòn gai), có liên động phức tạp, có yêu cầu điều khiển nghiêm ngặt, có mức tiêu thụ điện năng rất lớn ( khoảng 1 triệu kWh/ năm). Qua khảo sát thực tế cho thấy, hệ thống này chỉ hoạt động ở một cấp tốc độ và lượng than vào thay đổi liên tục theo ngày và theo mùa. Do đó, phần lớn thời gian các động cơ của hệ thống đều hoạt động non tải, hiệu suát sử dụng điện lưới rất thấp.

  Trong bước đầu thực hiện nhiệm vụ hiện đại hoía vầ tự động hoá dây truyền sàng than của mình, công ty than Cọc Sáu đã đề ra yêu cầu khá cao, nhằm đồng thời giải quyết 3 vấn đề lớn: (i) tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sản xuất; (ii) nâng cao độ ổn định và an toàn trong vận hành của hệ thống thiết bị; và (iii) tự động hoá quá trình tự động điều khiển sản xuất.( Xem sơ đồ).

    Để giải quyết nhiệm vụ trên, về mặt kỹ thuật, có thể sử dụng biến tần. Nhưng để đảm bảo hiệu quả kinh tế phương án áp dụng biến tần  phải được tính toán rất chi tiết, vừa đảm bảo được cả ba mục tiêu đề ra, vừa đảm bảo việc lắp đặt không ảnh hưởng đến đến hoạt động của hệ thống , ngay cả trong các ngày nghỉ nhưng do yêu cầu sản xuất, hệ thống vẫn phải hoạt động hết công suất.

  Sau khi phân tích kĩ tình hình sản xuất , yêu cầu công nghệ và tìm hiểu thiết bị của một số hãng, công ty than Cọc Sáu đã quyết định triển khai phương án lắp đặt 23 biến tần loại VLT5000 của hãng DANFOSS – ABN (Đan mạch Mỹ) kết hợp với PLC điều khiển cho 23 động cơ của hệ thống sàn than.

  Sau khi hệ thống được lắp đặt đã đáp ứng được các yêu cầu ban đầu đề ra :

  Việc thực hiện tự đọng hoá điều khiển đã được thực hiện khá đơn giản: Từ trung tâm điều khiển phát lệnh điều khiển chạy/dừng , chọn cấp tốc độ cho từng tuyến. Lệnh điều khiển được hệ PLC ở chòi 2 và chòi 3 xử lí tiếp trước khi phát lệnh và nhận tín hiệu từ các biến tần tương ứng.

  Do mặt bằng phân bố rộng, cả hệ thống có chiều dài trên 700m, phải bố trí thành 3 tủ biến tần, tại các chòi 1, chòi 2 và chòi 3.

  Bàn điều khiển đặt tại chòi 1.

  Hệ thống khởi động liên động thành tuyến.

  Hệ thống được đặt 3 cấp tốc độ: 1, 2 và 3.

Người vận hành chọn tốc độ tại bàn điều khiển chòi 1, tuỳ theo lượng than cấp vào.

  Vận hành liên động theo 3 tuyến :

Tuyến 1: Máy cấp liệu 1 =>Băng cấp liệu 1 =>Sàng 1=>Băng bã 1 =>Băng nhặt 1=> Băng than cục 1=>Tuyến băng than cám.

Tuyến 2 : Máy cấp liệu 2 =>Băng cấp liệu 2 =>Sàng 2=>Băng bã 2 =>Băng nhặt 2=> Băng than cục 2=>Tuyến băng than cám.

Tuyến 3 : Máy cấp liệu 3 =>Băng cấp liệu 3 =>Sàng 3=>Băng bã 2 =>Băng nhặt 2=> Băng than cục 2=>Tuyến băng than cám.

  Về tiết kiệm điện năng: Do chọn được cấp độ nên hệ thống bảo đảm hoạt động hợp lí theo lượng than cấp, do đó giảm được điện năng tiêu thụ đồng thời vẫn đảm bảo năng suất. Ngoài ra do dòng khởi động thấp, với số lần khởi động cao, các đồng hồ đo đếm điện năng cho thấy đã tiết kiệm đáng kể lượng điện năng so với hệ thống cũ.

  Về độ ổn định an toàn của thiết bị : do đặc tính khởi động mềm bằng biến tần, toàn bộ hệ thống khởi động bằng băng tải không bị sốc cơ khí khi khởi động, tuổi thọ của các con lăn sẽ tăng lên đáng kể và đây băng cũng sẽ không hay bị đứt.

 Sau thời gian theo dõi chạy liên tục, cán bộ kĩ thuật và công nhân vận hànhcủa cụm nhà máy sàng công ty than Cọc Sáu đều đã có chung các nhận xét đánh giá về mặt kĩ thuật:

Dòng khởi động rất thấp, không tăng đột biến, không làm sụt điện áp lưới.

  Khởi động êm, tốc độ tăng đều, từng băng tải không bị sốc cơ khí.

  Hệ thống vận hành đơn giản.

  Dòng điện hoạt động thấp, khoảng ½ so với hệ thống cũ.

   Năng suất của hệ thống thiết bị có sử dụng biến tần không giảm so với hệ thống cũ. 

Tiến sĩ . Nguyễn Thành Sơn(Công ty than cọc sáu)

Tiết kiệm điện năng nhờ biến tần DANFOSS – ABN

Vừa qua thực hiện chỉ thị của thủ tướng chính phủ về tiết kiệm điệm năng, công ty than cọc sáu đã đi tiên phong trong việc đầu tư mua sắm và lắp đặt các biến tần của hãng danfoss ABN cho các động cơ điện của hệ thống sàng than có công suất 2,5 triệu tấn/năm. Kết quả thu đuợc rất cụ thể : tiết kiệm điện năng , thu hồi vốn nhanh, hệ thống thiét bị nhà sàng vận hành ổn định và an toàn hơn.

  Tạp chí công nghiệp xin giới thiệu một số thông tin và kinh nghiệm được rút ra từ dự án nhỏ nhưng lại có hiệu quả lớn này:

   Biến tần và các tính năng ưu việt của biến tần danfos – ABN

 Biến tần được đánh giá là một công nghệ tiên tiến , mang lại những thay đỏi lớn trong các ngành công nghiệp thế kỉ XX. Biến tần đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới, mới được đưa vào Việt Nam trong những năm gần đây và đã thể hiện được ưu điểm của mình.

  Nguyên lí làm việc chung của bộ biến tần khá đơn giản . Nguồn điện xoay chiều 1 pha hay 3 pha được chỉnh lưu và lọc thành nguồn điện một chiều bởi bộ chỉnh lưu. Nhờ vậy hệ số công suất cosþ không phụ thuộc vào tải và có giá trị ít nhất 0,96. Điện áp một chiều một chiều này lại dược biến đổi thành điẹn áp xoay chiều ba pha đối xứng thông qua hệ IGBT bằng phương pháp điều chế độ rộng xung (PWM).

  Với công nghệ hiện nay tần số  chuyển mạch xung có thể lên đến tần số ở dải siêu âm, giảm tiéng ồn cho động cơ và giảm tổn thất trên lõi sắt động cơ. Hệ thống điện áp xoay chièu 3 pha ở đầu ra có thể thay đổi giá trị biên độ và tần số sơ cấp tuỳ theo chế độ điều khiển . Đối với tải có mô men không đổi, tỉ số điện áp tần số là không đổi.

   Bộ biến tần làm việc theo nguyên tắc thay đổi tần số (cùng với thay đổi điện áp )  nên luôn đảm bảo mô men khởi động đủ vượt tải ngay khi ở tốc độ rất thấp. Đồng thời dòng điện đưa vào động cơ không tăng, do phối hợp giữa điện áp và tần số để giữ cho từ thông đủ để sinh mô men. Dòng khởi động lớn nhất của hệ truyền động bién tần chỉ chỉ bằng dòng định mức. Chính vì vậy, không làm sụt áp lưới khi khởi động, đảm bảo các ứng dụng khác không bị ảnh hưởng.

    Bản chất tiết kiệm điện năng khi sử dụng biến tần như sau:

  Đặc tính biến tần cho phép khống chế dòng khởi động không vượt quá dòng định mức của động cơ, do đó tiết kiệm điện năng khi khởi động.

   Với những ứng dụng đặc tính tải thay đổi như băng tải, khi đầy tải , khi non tải, thường động cơ hoạt động non tải:

   Biến tần làm tăng hệ số cos ( thường khoảng 0,96),  tăng hiệu suất sử dụng điện, giảm tổn thất cho lưới.

   Biến tần điều chỉnh tốc độ động động cơ cho phù hợp với yêu cầu tải thực tế, tối ưu được việc sử dụng điện năng.

  Biến tần DANFOSS – ABN được sản suất đầu tiên năm 1968, đến nay đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu và được chứng minh về chất lượng, với các nhà máy chế tạo hiện chỉ đặt tại các nước Đan mạch , Đức , Mĩ và NewZealand.

  Biến tần DANFOSS – ABN được sản xuất đáp ứng được dải công suất rộng, đặc tính mô men thay đổi cũng như cố định, phù hợp với tất cả các loại động cơ điện trong công nghiệp.

  Các biến tần của DANFOSS – ABN được ứng dụng rộng dãi trong nhiều lĩnh vược và trong hầu hết các ngành công nghiệp, giao thông vận tải, khai khoáng gồm các loại VLT5000, VLT8000 (ứng dụng điều khiển bơm, quạt, hệ thống lạnh, có đặc tính momen thường xuyên thay đổi và thay đổi trong các dải rộng ), VTL5000, VTL5000FLUX (Ứng dụng với yêu cầu momen tải lớn như máy nén, băng tải, máy nghiền…).

  Theo đánh giá của các chuyên gia đầu nghành thuộc đại học bách khoa Hà Nội, biến tần của DANFOSS – ABN tỏ ra hơn hẳn các loại biến tần khác nhờ có các đặc tính kĩ thuật ưu việt đặc biệt như:

  Dãy công suất rộng đến 500kW ( Có thể sử dụng cho hầu hết các chủng loại thiết bị điện trong các mỏ hầm lò, lộ thiên và các nhà máy sàng tuyển than cũng như trong các công trình công nghiệp nặng khác );

  Cấp bảo vệ IP20 và IP54 ( Rất phù hợp với điều kiện vận hành trong các môi trường của các ngành công nghiệp nặng);

  Có thể lắp cạnh nhau ( Rất thuận tiện cho việc thiết kế lắp đặt và phù hợp với các khoảng không gian tối thiểu có sẵn không làm thay đổi kết cấu lớn).

   Tất cả đều được thiết kế có bộ lọc nhiễu tần số Radio RFI, tương thích với chuẩn EN55011/1A ( Có thể sử dụng lắp đặt ở bất kì nơi nào, không gây ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của các loại thiết bị điện tử tin học, viễn thông khác trong dây truyền sản xuất );

   Thiết kế thân thiện với người sử dụng. Rất dễ dàng lắp đặt, cài đặt vận hành và sử dụng ( phù hợp với mọi trình độ quản lí vận hành của công nhân trực tiếp sản  xuất ).

  Màn hình hiển thị có thể tháo rời. Có thể vận hành tại chỗ hoặc từ xa.

  Momen khởi động lớn.

  Có chế độ tự động cập nhật thông số động cơ AMA nhằm tối wu hoạt động của hệ thống.

  Có bộ điều khiển PID.

  Có chế độ sleep mode cho phép tiết kiệm năng lượng.

 Các chân vào/ra kĩ thuật số, vào/ra tương tự với chức năng lập trình được.

  Giao thức truyền thông nối tiếp RS485, cho phép truyền thông với PLC hoặc máy tính.

  Có đủ các chức năng bảo vệ cần thiết:

  Bảo vệ quá nhiệt động cơ bằng điện tử chống quá tải.

  Giám sát nhiệt độ của bộ tản nhiệt nhằm bảo vệ khi nhiệt độ bộ tản nhiệt tăng tới 80 C.

  Bảo vệ ngắn mạch trên trên động cơ.

  Bảo vệ chạm đất, chạm vỏ động cơ.

  Giám sát mạch trung gian nhằm bảo vệ điện áp DC quá cao hoặc quá thấp.

  Bảo vệ mất pha động cơ.

  Bảo vệ mất pha nguồn. Bộ biến tần sẽ điều khiển dừng mềm.

Áp dụng biến tần DANFOSS – ABN cho hệ thống sàng than cọc Sáu

   Cụm nhà may sàng than một và tuyến băng tải đi ga B là hệ thống sàng than chủ yếu của công ty than Cọc Sáu. Đây là hệ thống có công suất lớn ( tưong đương nhà máy sàng  nam cầu trắng của công ty tuyển than hòn gai), có liên động phức tạp, có yêu cầu điều khiển nghiêm ngặt, có mức tiêu thụ điện năng rất lớn ( khoảng 1 triệu kWh/ năm). Qua khảo sát thực tế cho thấy, hệ thống này chỉ hoạt động ở một cấp tốc độ và lượng than vào thay đổi liên tục theo ngày và theo mùa. Do đó, phần lớn thời gian các động cơ của hệ thống đều hoạt động non tải, hiệu suát sử dụng điện lưới rất thấp.

  Trong bước đầu thực hiện nhiệm vụ hiện đại hoía vầ tự động hoá dây truyền sàng than của mình, công ty than Cọc Sáu đã đề ra yêu cầu khá cao, nhằm đồng thời giải quyết 3 vấn đề lớn: (i) tiết kiệm điện năng, giảm chi phí sản xuất; (ii) nâng cao độ ổn định và an toàn trong vận hành của hệ thống thiết bị; và (iii) tự động hoá quá trình tự động điều khiển sản xuất.( Xem sơ đồ).

    Để giải quyết nhiệm vụ trên, về mặt kỹ thuật, có thể sử dụng biến tần. Nhưng để đảm bảo hiệu quả kinh tế phương án áp dụng biến tần  phải được tính toán rất chi tiết, vừa đảm bảo được cả ba mục tiêu đề ra, vừa đảm bảo việc lắp đặt không ảnh hưởng đến đến hoạt động của hệ thống , ngay cả trong các ngày nghỉ nhưng do yêu cầu sản xuất, hệ thống vẫn phải hoạt động hết công suất.

  Sau khi phân tích kĩ tình hình sản xuất , yêu cầu công nghệ và tìm hiểu thiết bị của một số hãng, công ty than Cọc Sáu đã quyết định triển khai phương án lắp đặt 23 biến tần loại VLT5000 của hãng DANFOSS – ABN (Đan mạch Mỹ) kết hợp với PLC điều khiển cho 23 động cơ của hệ thống sàn than.

  Sau khi hệ thống được lắp đặt đã đáp ứng được các yêu cầu ban đầu đề ra :

  Việc thực hiện tự đọng hoá điều khiển đã được thực hiện khá đơn giản: Từ trung tâm điều khiển phát lệnh điều khiển chạy/dừng , chọn cấp tốc độ cho từng tuyến. Lệnh điều khiển được hệ PLC ở chòi 2 và chòi 3 xử lí tiếp trước khi phát lệnh và nhận tín hiệu từ các biến tần tương ứng.

  Do mặt bằng phân bố rộng, cả hệ thống có chiều dài trên 700m, phải bố trí thành 3 tủ biến tần, tại các chòi 1, chòi 2 và chòi 3.

  Bàn điều khiển đặt tại chòi 1.

  Hệ thống khởi động liên động thành tuyến.

  Hệ thống được đặt 3 cấp tốc độ: 1, 2 và 3.

Người vận hành chọn tốc độ tại bàn điều khiển chòi 1, tuỳ theo lượng than cấp vào.

  Vận hành liên động theo 3 tuyến :

Tuyến 1: Máy cấp liệu 1 =>Băng cấp liệu 1 =>Sàng 1=>Băng bã 1 =>Băng nhặt 1=> Băng than cục 1=>Tuyến băng than cám.

Tuyến 2 : Máy cấp liệu 2 =>Băng cấp liệu 2 =>Sàng 2=>Băng bã 2 =>Băng nhặt 2=> Băng than cục 2=>Tuyến băng than cám.

Tuyến 3 : Máy cấp liệu 3 =>Băng cấp liệu 3 =>Sàng 3=>Băng bã 2 =>Băng nhặt 2=> Băng than cục 2=>Tuyến băng than cám.

  Về tiết kiệm điện năng: Do chọn được cấp độ nên hệ thống bảo đảm hoạt động hợp lí theo lượng than cấp, do đó giảm được điện năng tiêu thụ đồng thời vẫn đảm bảo năng suất. Ngoài ra do dòng khởi động thấp, với số lần khởi động cao, các đồng hồ đo đếm điện năng cho thấy đã tiết kiệm đáng kể lượng điện năng so với hệ thống cũ.

  Về độ ổn định an toàn của thiết bị : do đặc tính khởi động mềm bằng biến tần, toàn bộ hệ thống khởi động bằng băng tải không bị sốc cơ khí khi khởi động, tuổi thọ của các con lăn sẽ tăng lên đáng kể và đây băng cũng sẽ không hay bị đứt.

 Sau thời gian theo dõi chạy liên tục, cán bộ kĩ thuật và công nhân vận hànhcủa cụm nhà máy sàng công ty than Cọc Sáu đều đã có chung các nhận xét đánh giá về mặt kĩ thuật:

Dòng khởi động rất thấp, không tăng đột biến, không làm sụt điện áp lưới.

  Khởi động êm, tốc độ tăng đều, từng băng tải không bị sốc cơ khí.

  Hệ thống vận hành đơn giản.

  Dòng điện hoạt động thấp, khoảng ½ so với hệ thống cũ.

   Năng suất của hệ thống thiết bị có sử dụng biến tần không giảm so với hệ thống cũ. 
**Theo Báo khoa học và công nghệ - kì thứ 2 của tạp chí công nghiệp**
Các tin khác
 + ABN là đại diện độc quyền của RUEGER tại Việt Nam 3/17/2009
 + ABN là đại diên độc quyền của Baumer tại VN 3/17/2009
 + Hội thảo về thiết bị phòng chống cháy nổ  5/17/2009
 + Hội thảo hệ thống đo lường kiểm tra, giám sát năng lượng 5/17/2009
 + Hội thảo bơm chìm trong thoát nước và cấp cứu mỏ 9/5/2009
 + ELECTRICAL SENSORS  4/15/2013
Tìm trên ABN
Tìm trên google
Khổng Luận_Hỗ trợ kd
Quang nghia_Hỗ trợ kĩ thuật
Trần Hoàn_Hỗ trợ kĩ thuật
hỗ trợ kd
ABN Đại diện độc quyền
ABN Đại diện độc quyền
ABN Đại diện độc quyền
ABN Đại diện phân phối
ABN Đại diện phân phối
ABN Đại diện phân phối
 
 
Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Đối tác | Liên hệ